Blog

Giá bitcoin ổn định ở mức $64K, thị trường chờ dữ liệu PCE

Thiết kế chưa có tên
Đầu Tư

Giá bitcoin ổn định ở mức $64K, thị trường chờ dữ liệu PCE

Giá Bitcoin biến động nhẹ vào thứ Sáu khi tâm lý đối với thị trường tiền điện tử phần lớn bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng ngày càng tăng về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Hoa Kỳ, trong đó trọng tâm chuyển sang dữ liệu lạm phát sắp tới của Hoa Kỳ.

Bitcoin đã tăng 0,2% trong 24 giờ qua lên 64.339,7 USD lúc 01:38 ET (05:38 GMT). Tiền điện tử lớn nhất thế giới được thiết lập để có hiệu suất hàng tuần thấp, vì nó nằm trong phạm vi giao dịch từ 60.000 đến 70.000 USD được thiết lập trong sáu tuần qua.

Những lo ngại về áp lực pháp lý liên tục đối với tiền điện tử xuất hiện trong tuần này sau khi có báo cáo cho biết các công tố viên Hoa Kỳ đang yêu cầu mức án ba năm tù đối với người sáng lập Binance bị thất sủng Changpeng Zhao, sau khi ông này nhận tội vi phạm luật chống rửa tiền.

Triển vọng bitcoin mờ mịt khi kì vọng cắt giảm lãi suất suy yếu

Mã thông báo, cùng với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, đã tận dụng rất ít sự sụt giảm qua đêm của đồng đô la, sau dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến.

Tuy nhiên, số liệu chỉ số giá GDP mạnh hơn đã chứng kiến các nhà giao dịch đánh giá cao hơn kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed.

Công cụ theo dõi lãi suất Fed của CME cho thấy các nhà giao dịch chỉ định giá việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 hoặc quý 4 năm 2024.

Triển vọng về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Hoa Kỳ khiến các nhà giao dịch phần lớn không thích Bitcoin và tiền điện tử, vì nó làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản đầu cơ, dễ biến động.

Bitcoin có xu hướng phát triển mạnh trong môi trường lãi suất thấp, tính thanh khoản cao.

Điều này cho thấy token cũng bỏ qua các tín hiệu tích cực từ các cổ phiếu công nghệ của Hoa Kỳ, sau thu nhập mạnh mẽ từ công ty khổng lồ công nghệ Microsoft Corporation (NASDAQ:MSFT) và Alphabet Inc (NASDAQ:GOOGL).

Mối tương quan của token với các cổ phiếu công nghệ của Hoa Kỳ đã được nhận thấy đang hoạt động trở lại trong những tuần gần đây, mặc dù phần lớn trong bối cảnh tiêu cực.

Giá tiền điện tử hôm nay: các đồng tiền khác biến động khi dữ liệu PCE xuất hiện

Các thị trường tiền điện tử rộng hơn cũng là một nhóm hỗn hợp, chủ yếu tập trung vào dữ liệu lạm phát quan trọng sắp tới của Hoa Kỳ để có thêm tín hiệu về lãi suất.

Đồng tiền lớn thứ 2 thế giới, Ethereum, giảm 0,3%, trong khi XRP và Solana dao động trong phạm vi hẹp.

Dữ liệu chỉ số giá PCE cho tháng 3 sẽ được công bố vào thứ Sáu. Chỉ số này là thước đo lạm phát ưa thích của Fed và được nhiều người kỳ vọng sẽ ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của ngân hàng trung ương.

Để lại suy nghĩ của bạn ở đây

Sàn giao dịch Exness

Sàn giao dịch XTB

Sàn giao dịch XM